บิ๊กโจ๊กเผย คดีเก่ากองสลากพลัส มีความเห็นสั่งฟ้องไปแล้ว คดีอยู่ในชั้นศาล

บิ๊กโจ๊ก

รอง ผบ.ตร. เผยคดีกองสลากพลัสขายเกินราคาและโฆษณาเกินจริง มีความเห็นสั่งฟ้องแล้ว คดีอยู่ในระหว่างชั้นศาลร่วมกับอีก 16 แพลตฟอร์ม ส่วนคดีใหม่ของทางดีเอสไอ ก็เป็นเรื่องของคดีใหม่

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2566 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า กรมสอบสวนคดีพิเศษสั่งปิดแพลตฟอร์มกองสลากพลัส ในฐานความผิดร่วมกันฟอกเงินและร่วมกันจัดการพนันนั้น ว่า ในอดีตตนได้เป็นหัวหน้าชุดในการกวาดล้างดำเนินคดีกลุ่มแพลตฟอร์มที่จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลออนไลน์เกินราคา รวมทั้งหมด 21 แพลตฟอร์ม รวมถึงกองสลากพลัสที่มี นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ เป็นผู้บริหาร ซึ่งได้รวบรวมพยานหลักฐานและมีความเห็นสั่งฟ้องไปแล้ว 17 แพลตฟอร์มในฐานความผิดจำหน่ายสลากฯเกินราคา และโฆษณาเกินจริง ส่วนอีก 4 แพลตฟอร์มได้มีการยื่นหลักฐานเข้าต่อสู้คดี ขณะนี้จึงอยู่ระหว่างดำเนินการในชั้นศาล ขณะเดียวกัน ในส่วนของการตรวจสอบเส้นทางการเงิน เพื่อดำเนินคดีฟอกเงินนั้น ขณะนี้ อยู่ระหว่างดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน

ส่วนกรณีของ นอท กองสลากพลัส ที่ตนเองเคยจับกุมในความผิดฐานจำหน่ายสลากเกินราคาและโฆษณาเกินจริงนั้น ทราบว่าภายหลังนอทยังคงดำเนินการต่อ โดยอ้างว่าเป็นค่าดำเนินการทางการตลาด ส่วนที่ตนได้ดำเนินการไปก่อนหน้านี้ยืนยันว่าไม่มีผลกับคดีดังกล่าว เพราะมีการสั่งฟ้องไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนคดีที่พบความผิดใหม่ก็เป็นเรื่องของคดีใหม่ ซึ่งรายละเอียดผมไม่ทราบ เพราะ ผบ.ตร.ได้มอบหมายให้ทางผู้ช่วย ผบ.ตร.ไปดำเนินการ ทั้งนี้ทราบว่า ผบ.ตร.กำลังเร่งรัดอยู่.